slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5

slide 1

slide 2

slide 3

slide 4

slide 5

Ứng dụng biến tần trong hệ thống công nghiệp


ỨNG DỤNG BIẾN TẦN TRONG HỆ THỐNG QUẠT

 

Giai phap - Bien tan cho He thong quat

Giai phap - Bien tan cho He thong quat 1

Có rất nhiều hệ thống sử dụng quạt trong dân dụng và công nghiệp như: thông gió, hút bụi, hút sơn, làm mát, ... Với mục đích cuối cùng là duy trì chênh áp, duy trì nhiệt độ, ... trong điều kiện làm việc luôn thay đổi.

 

Trước đây, có nhiều phương pháp điều khiển quạt: chạy ON/OFF, dùng damper để điều chỉnh lượng gió vào, dùng động cơ hai cấp tốc độ. Tuy nhiên điều kiện làm việc luôn luôn thay đổi, việc điều khiển quạt chạy ngừng liên tục gây ra tốc độ quạt thay đổi đột ngột, dẫn đến kém hiệu quả và kiểm soát khó khắn.

 

Biến tần có thể điều chỉnh tốc độ quạt khi điều kiện làm việc thay đổi trong khi vẫn duy trì lượng gió đủ đáp ứng yêu cầu. Nó cũng có thể tăng tốc độ quạt lên trên 60Hz khi cần. Biến tần được tích hợp bộ điều khiển PID, đảm bảo điều khiển để đối tượng điều khiển (chênh áp, lưu lượng, nhiệt độ,...) không đổi. Biến tần giúp làm giảm năng lượng điện tiêu thụ bằng cách điều khiển quạt chạy chậm lại trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu duy trì đối tượng điều khiển. Ví dụ khi quạt chạy ở 80% tốc độ, năng lượng tiêu thụ giảm đến 50%.

Giai phap - Bien tan cho Thap giai nhiet 3

Ngoài ra, một biến tần có thể điều quản lí và điều khiển nhiều quạt tùy vào ứng dụng, đảm bảo năng lượng tiêu thụ là nhỏ nhất. Nhờ khởi động và dừng mềm nên giảm sóc cho hệ cơ khí, tăng tuổi thọ quạt cũng như giảm chi phí bảo trì.

 

ƯU ĐIỂM

  • Đối tượng điều khiển (chênh áp, lưu lượng, nhiệt độ,...) luôn ổn định
  • Nhiều quạt có thể dùng chỉ với một biến tần
  • Tiết kiệm điện năng
  • Thời gian thu hồi vốn ngắn

  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Toàn Danh |

  Địa chỉ: 59/34/1 Đường số 8, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM

  Xưởng lắp đặt: 59/58E Đường số́ 8, P.Trường Thọ, Thủ Đức, HCM

  Điện thoại / Fax: 08.37205567 | Hotline : 0915760769

  Email: lethanh.pho@toandanhco.com.vn, info@toandanhco.com.vn

  2015 Bản quyền thuộc về Toan Danh Co,.Ltd